อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > สส.เพื่อไทย ห่วงเศรษฐกิจทรุด แนะรัฐบาลนึกถึงประชาชน

สส.เพื่อไทย ห่วงเศรษฐกิจทรุด แนะรัฐบาลนึกถึงประชาชน

 โพสต์เมื่อ 29 ต.ค 2559 16:57 น. เปิดอ่าน 361  
 
กดแชร์คลิก
 
 

สส.เพื่อไทย ห่วงเศรษฐกิจทรุด แนะรัฐบาลนึกถึงประชาชน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ๐เห็นด้วยกับแนวคิดของกระทรวงการคลังที่ห่วงว่าเศรษฐกิจในช่วงปลายปีจะทรุดหนัก เพราะเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจทำท่าจะดับทุกเครื่องแล้ว เพราะการบริโภคภายในประเทศลดต่ำลงมากจากรายได้ประชาชนที่ลดลง โดยเฉพาะราคาข้าวที่ตกต่ำมาก การส่งออกยังคงจะติดลบในปีนี้ การลงทุนภาคเอกชนยังอยู่ในะระดับต่ำมาก

 

อีกทั้งเครื่องยนต์เศรษฐกิจเดิมที่เคยพึ่ง เช่น การท่องเที่ยว ก็ปรากฏว่าจำนวนนักท่องเที่ยวมีปริมาณลดลงมาก และการใช้จ่ายภาครัฐในโครงการต่างๆก็ชะงักงัน จึงอยากรัฐบาลได้พิจารณาออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่เหมาะสมก่อนที่จะสายเกินไป ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่ารัฐบาลได้ใช้จ่ายเงินจำนวนมหาศาลหลายแสนล้านบาทอัดฉีดเข้าไปในระบบเศรษฐกิจ อีกทั้งในโครงการประชารัฐ แต่เศรษฐกิจกลับไม่ขยับเลย แถมประชาชนก็ยังลำบากหนักกว่าเดิม จึงอยากให้พิจารณาว่าที่ได้อัดฉีดเงินจำนวนมากลงไปนั้น น่าจะไม่ถูกทาง และจะต้องถือเป็นความเสียหายของประเทศด้วยหรือไม่ อีกทั้งการที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ จะส่งเสริมให้มีการตั้งธุรกิจใหม่ หรือ startup

 

โดยให้ระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ก็อยากให้ พิจารณาให้ดีเพราะ 80-90% ของบริษัท startup จะล้มเหลว ซึ่งจะสร้างความเสียหายของนักลงทุน หรือไม่ก็คงไม่มีใครกล้ามาร่วมลงทุน จึงอยากให้นายสมคิดได้หาแนวทางการหาทุนให้กับบริษัท startup ที่มาจากกำไรขององค์กรต่างๆ เพื่อจะไม่ให้มีความเสี่ยงมากไป

 

ทั้งนี้ นายสมคิด อาจจะไม่เคยมีประสพการณ์ในการตั้งบริษัทเองจึงอาจจะไม่ทราบว่า การจะตั้งบริษัทใหม่ให้ประสพสำเร็จได้นั้นยากมาก และหลายครั้งที่อาจจะต้องยุบกิจการไป และไม่ใช่แต่เฉพาะ บริษัท startup เท่านั้น ขณะนี้ผู้ประกอบการเกือบทั้งหมดต่างลำบากกันอย่างมากกับสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ซึ่งส่งผลกระทบถึงแรงงานและประชาชนที่ต้องหาเช้ากินค่ำด้วย จึงอยากให้รัฐบาลได้ตั้งหลักคิดให้ดีในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ โดยต้องเร่งแก้ไขปัญหาใหญ่ๆที่ผลกระทบต่อเศรษฐกิจก่อน อย่ามัวแต่ทำเรื่องเล็กๆเพื่อนำมาใช้ทางการตลาดแค่นั้น อดไม่ได้ที่ประชาชนส่วนใหญ่คงจะต้องคิดถึงและอยากจะให้มีภาวะเศรษฐกิจที่ดีก่อนที่จะมีปัญหาทางการเมืองในอดีตที่ผ่านมา"

 

ขอบคุณข้อมูลข่าว : www.tv24.in.th

 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
ชาวนาบางมูลนากเครียดเรื่องราค
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สส.เพื่อไทย ห่วงเศรษฐกิจทรุด แนะรัฐบาลนึกถึงประชาชน
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่