อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ

ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ

 โพสต์เมื่อ 04 พ.ย 2559 21:36 น. เปิดอ่าน 462  
 
กดแชร์คลิก
 
 

ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดวังสำโรง ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนากจังหวัดพิจิตร ญาติช่วยกันเตรียมงานศพของนายศุภกิจ ปั้นแปลก อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ที่ 3 ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร เสียชีวิตจากการใช้เชือกไนล่อนผูกกับต้นฉำฉากลางทุ่งนา หมู่ที่ 3 ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากผู้ตายได้ออกไปดูนาข้าวเมื่อเวลา 06.00 น. นางอุบล ปั้นแปลก ภรรยาของผู้ตาย เห็นนายศุภกิจไปนานผิดสังเกต จึงได้ออกไปตามที่ท้องนา จนพบว่านายศุภกิจ ผูกคอตายแล้วจึงแจ้งให้กับญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อชันสูตรพลิกศพ

 

นายนิทัศน์ ปั้นแปลก อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่นายศุภกิจผูกคอตายในครั้งนี้คาดว่าเกิดจากปัญหาเรื่องราคาข้าวตกต่ำ และเครียดในเรื่องของหนี้สินเยอะ เนื่องจากมีภาระต้องเลี้ยงดูส่งลูกเรียนถึง 4 คน เท่าที่ทราบนายศุภกิจเป็นหนี้สหกรณ์การเกษตรอำเภอบางมูลนาก และสถาบันการเงินอีกหลายแห่งจำนวนเกือบ 1 ล้านบาท และเคยเปรยอยู่บ่อยครั้งว่าราคาข้าวที่ตกต่ำเกรงว่าจะไม่พอใช้หนี้สินที่มีอยู่จำนวนมาก ตนเองพยายามพูดปลอบใจแต่ไม่คิดว่านายศุภกิจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย

 

นายนิทัศน์ กล่าวอีกว่า ปกตินายศุภกิจ เป็นผู้ที่มีนิสัยร่าเริงประกอบอาชีพทำนาเป็นอาชีพหลักและเป็นช่างแอร์เป็นอาชีพเสริม เวลามีปัญหาจะระบายกับตนเองและเพื่อนๆโดยไม่ปริปากบอกกับพ่อและภรรยา เนื่องจากเกรงว่าพ่อซึ่งมีอายุมาก และภรรยาจะเครียดคนในครอบครัวจึงมักจะไม่ทราบถึงความวิตกกังวลของนายศุภกิจ สาเหตุการเสียชีวิตของนายศุภกิจในครั้งนี้ ทางญาติๆเชื่อว่าน่าจะมาจากสาเหตุหนี้สินที่มีเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งนายศุภกิจ ได้กู้มาทำนาแต่ประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำจนเกิดความเครียดว่าจะไม่สามารถใช้หนี้ได้ จึงตัดสินใจผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา โดยศพของนายศุภกิจจะตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ณ ศาลาการเปรียญวัดวังสำโรงก่อนที่จะมีการฌาปนกิจซึ่งยังไม่มีกำหนดว่าจะทำการฌาปนกิจเมื่อใด

 

สำหรับการตัดสินใจผูกคอตายของชาวนาพิจิตรเกิดขึ้นในวันเดียวกันที่นางอภิรดี  ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะลงพื้นที่เพื่อติดตามปัญหาของชาวนาในพื้นที่จังหวัดพิจิตรที่โรงเรียนบางมูลนากภูมิ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร โดยประชุมร่วมกับตัวแทนชาวนาและส่วนราชการในจังหวัดพิจิตรเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาให้กับชาวนาที่ประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำอยู่ในขณะนี้

 

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เว็บไซต์มติชนออนไลน์เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่ารับทราบข้อมูลเบื้องต้นจากผู้ว่าราชการจังหวัดและประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตรว่าผู้ตายไม่ใช่ชาวนา หากแต่เป็นช่างแอร์และมีหนี้สินส่วนตัวซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำนา และทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรกำลังทำความเข้าใจกับสื่อมวลชนให้รับทราบข้อเท็จจริง และยืนยันว่ารัฐบาลมีมาตรการในการแก้ปัญหาทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จึงอยากให้เกษตรกรชาวนารวมถึงเกษตรกรที่ปลูกพืชชนิดอื่นๆ ค่อยๆ ทบทวนเพื่อหาทางแก้ปัญหาอย่างมีสติตั้งมั่น

 

ขอบคุณข้อมูลข่าว : voicetv.co.th

 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
 
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
ชูศักดิ์ เผยยึดทรัพย์ ยิ่งลักษณ์ เป็นคดีการเมือง
การเรียกค่าเสียหายจากโครงการร
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่